Ngày xưa, khi thích những kiến trúc, cảnh đẹp nổi tiếng nào trên thế giới, teen có trào lưu đặt in khổ lớn, treo và dán kín tường trong phòng ngủ, để có thể vừa ngắm nghía vừa mơ mộng. Nhưng đó là chuyện xưa cũ, bởi giờ đây các kiến trúc đẹp đã được chuyển hóa thành các mô hình giấy 3D sống động, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mãn nhãn với những mô hình giấy 3D

Mô hình giấy 3D hay còn gọi là Cubic Fun 3D Puzzle là loại trò chơi lắp ráp mô hình mới lạ, kích thích tư duy trí não và rèn luyện tính kiên trì, sự tập trung. Điểm nhấn là với mỗi tác phẩm hoàn thành, mang đến cho người chơi một cảm giác thỏa mãn hoàn hảo, hả hê.

Thú chơi này phổ biến trong giới trẻ Việt Nam từ giữa những năm 2010. Ban đầu chỉ đơn giản là những mô hình nho nhỏ với khoảng 10 miếng ghép bé. Càng về sau, những mô hình giấy du nhập vào Việt Nam ngày một phong phú hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn

Chủ một website nơi cung cấp rất nhiều mô hình giấy độc đáo cho teen chia sẻ: “Thời gian đầu mình nhập hàng về chỉ với mong muốn đưa đến một sản phẩm giải trí thú vị giành cho giới trẻ, nhưng đến giờ thì nhu cầu của các bạn càng ngày càng nhiều và yêu cầu càng phức tạp. Trong khi đó, chỉ cần đặt hàng qua mạng, với mức giá từ 60.000-130.000 đồng thì teen đã có ngay một bộ đồ chơi đẹp rồi”.

Nhân viên bán hàng ở đây cũng cho biết, hiện tại teen rất chuộng các loại mô hình những kiến trúc nổi tiếng như nhà thờ Đức Bà (Việt Nam), tháp Eiffel (Pháp), tháp sinh đôi Petronas (Malaysia)… Bởi sau khi được lắp ghép thành công tựa như một bức tranh sống động đến kì lạ. Đây không chỉ là bức tranh độc đáo mà bạn muốn dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc để trưng bày trong căn nhà của mình, mà qua quá trình lắp ghép đó còn giúp bạn rèn luyện trí nhớ, khả năng tập trung một cách thích thú.

Kết quả hình ảnh cho kien truc 3D bang giay

So với các kiểu mô hình bình thường khác, điểm thu hút teen ở Cubic Fun 3D Puzzle là việc lắp ráp mô hình này không khó và tiết kiệm thời gian. Mô hình được lắp ráp với nhau bằng các khớp nối chứ không bằng keo nên người chơi không phải mất thời gian chờ đợi keo khô đi để lắp ráp các chi tiết và không cần lo sợ cấu trúc của mô hình bị lệch đi so với sơ đồ làm cho mô hình bị di dạng. Và quan trọng hơn, người chơi có thể tháo rời mô hình trả các chi tiết lại về miếng 2D và cất đi cho lần chơi sau; và khi lắp ráp lại độ cứng và hình dạng của mô hình hoàn toàn không thay đổi. Thậm chí, nhiều teen còn sáng tạo để mô hình thêm phần sống động bằng việc trang trí đèn led, dựng background phía sau lưng những mô hình mình trưng bày.

Mãn nhãn với những mô hình giấy 3D

Cuối cùng quan trọng hơn hết người chơi hoàn toàn cảm nhận về giá trị của một mô hình 3D thực thụ với màu sắc trung thực được in bằng công nghệ in offset mang đến màu sắc nổi bật, các dãy phân cách màu rõ ràng cộng với màu sắc không bị phai đi khi thấm nước, và các góc cạnh được thiết kế lồi lõm mang đến cảm giác thực cho người chơi khi ngắm nhìn và ngay khi chạm vào mô hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *